Ngày 05/02/2021 thứ sáu
Ngày 05/02/2021 thứ sáu, độ ẩm 79% 17-24 độ C trời tạnh nắng ấm dần, (Thế giới vẫn
trong đại dịch toàn cầu 215/254 quốc gia),
6:15 cho con sói dạo & chủ đi thể dục quanh khu đô thị Phú Hà tránh ngoài
phố đông người, 7:45 bà chủ sang 17/1/Lê Lai cho My lu ăn. 9h hai ông cháu lại
lượn quanh các phố LL->PĐC-> PNL->PKK->Chùa Thông->Cầu
Trì->Quang Trung-> Trần Hưng Đạo->Phan Chu Trinh-> Vườn hoa Vạn
Xuân chơi với bạn Coca cùng lớp. Ngách 40 một ngày khá bình yên, có nhà 11/40/3
Bình –Long dọn đồ sang khu Phú Hà gần NVH Hậu Ninh, bên nhà 16/40/3 đã dọn hộ
sạch đẹp như vốn có, riêng nhà 03 thì vẫn y nguyên không chuyển. Sáng nay bà
Quý nhắc tiếp chuyện dân đổ rác đầu ngách 40, đã được thông báo đến các hộ. Chiều
hai ông cháu mang cầu lông & đôi vợt ra vòng tòn Phú Hà chơi & nhảy xà đơn,
xà kép quay Viddio chơi giúp ông chờ bác Hưng làm đẹp & tắm nóng đón xuân Tân
Sửu, 15h bố Thao gọi Hà Vy nghe, hai ông cháu về nhà để lấy trang phục vào ông bà
ngoại chơi với mẹ & em Hoàng Kiên.
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều nhà hàng, quán ăn lâm vào tình trạng ế ẩm, vắng khách.
Mặc dù vào cao điểm phục vụ khách hàng năm nhưng năm nay, dịch Covid-19 đã khiến cho rất nhiều loại hình dịch vụ bị ảnh hưởng. Tại Hà Nội, hàng loạt nhà hàng, quán nhậu đều rơi vào tình trạng vắng khách và treo biển nghỉ Tết sớm so với hàng năm cả tuần lễ.
Không khó để bắt gặp những tấm biến với cùng nội dung thông báo ngừng hoạt động tại các quán nhậu nổi tiếng trên các phố Trần Thái Tông, Dương Đình Nghệ hay Hoàng Ngân...
Chủ một cửa hàng cho hay, kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, lượng khách giảm đến 80%, không đủ chi phí vận hành nên nhà hàng buộc phải nghỉ Tết sớm.
"Việc này cũng là để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân và cả nhân viên nhà hàng nữa", chủ một nhà hàng bia trên phố Trần Thái Tông chia sẻ.
Khung cảnh "vắng như chùa bà Đanh" của nhà hàng vốn nổi tiếng đông khách tại Cầu Giấy.
Toàn bộ bàn ghế đã được xếp gọn, mọi hoạt động đều tạm dừng sớm trước Tết.
Tình cảnh vắng khách cũng diễn ra tại nhiều điểm kinh doanh đồ ăn, uống.
Nhiều nơi đã thực hiện giãn cách bàn ghế để phòng dịch nhưng vẫn khá thưa thớt khách đến dùng bữa.
"Đa phần khách hàng chọn cách mua mang về hoặc đặt hàng online, dẫu vậy thì lượng khách cũng giảm tới 40% trong 3 ngày vừa rồi" nhân viên một nhà hàng trên phố Trần Duy Hưng chia sẻ.
Theo quy định, đối với hoạt động kinh doanh ăn uống, cà phê giải khát cần thực hiện giãn cách tối thiểu 2m giữa người với người hoặc giữ khoảng cách tối thiểu 1m và có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà, để phòng chống dịch Covid-19.
Nhận xét
Đăng nhận xét