Ngày 14/04/2021 thứ tư
Ngày 14/04/2021 thứ tư, độ 81% 29-24 độC trời sớm có mưa bịu sau đó nắng & nóng (Thế giới vẫn trong đại
dịch toàn cầu 215 quốc gia), 5:15 thể dục bên Phú Hà như mọi ngày, 6:45 cho con sói dạo quanh sân tròn Phú Hà rồi sang 17/1/Lê
Lai cho Mylu ăn, bố Thao cho Hà Vy đi lớp trước 7h sáng để cùng 10 bạn sang nhà thi đấu phố Phan Chu Trinh để thi HỘI THAO MĂNG NON cấp thị xã với 3 môn( nhảy bao bố, ném
vòng, nhặt bóng), 9:30 tôi ra CA thị xã xem lượng người làm thẻ CCCD chíp vẫn
đông, lại điểm NIÊM YẾT DANH SÁCH CỬ TRI của tổ Ninh Tĩnh tại cửa hàng dược
liệu Lê Lợi & tổ 1 Phó Đức Chính tại 13 Phùng Hưng có đầy đủ theo quy
định…Về tranh thủ lên mạng xem tin, đăng ảnh chơi cùng Hà Vy & các bạn. Chiều chụp lại vài ảnh của hai chúng tôi từ thế kỷ 20 để
đăng lên mạng chơi.
Bánh trôi, bánh chay làm sẵn đắt hàng dịp Tết Hàn thực
(HNMO) - Cứ đến dịp Tết Hàn thực (mùng 3 tháng Ba âm lịch), thị trường bánh trôi, bánh chay và nguyên liệu làm các thức bánh này lại sôi động ở cả chợ truyền thống và các mạng xã hội như Zalo, Facebook…
Sáng 14-4 (tức mùng 3 tháng Ba âm lịch), khảo sát tại các chợ dân sinh như Nam Trung Yên, Trung Hòa, Hôm - Đức Viên, Hàng Bè, Thành Công… và các diễn đàn xã hội như Zalo, Facebook…, bánh trôi, bánh chay cùng các loại nguyên liệu làm bánh như bột nếp tươi, đường, đậu xanh trộn đường, dừa… được bày bán phong phú, nhộn nhịp. Theo quan sát, năm nay, những set bánh tiện lợi, bánh được viên sẵn, chỉ cần luộc lên là có thể sử dụng ngay được nhiều người chọn mua.
Tại chợ Thành Công (quận Đống Đa), bên cạnh bánh màu trắng truyền thống, những hộ kinh doanh ở đây còn bày bán thêm bánh ngũ sắc, bánh su sê để khách hàng có thêm nhiều lựa chọn.
Cụ thể, các loại nguyên liệu được bán phổ biến từ 60.000 đến 65.000 đồng, gồm 1kg bột (5 màu), đường, vừng; loại có giá từ 80.000 đến 95.000 đồng, gồm 1kg bột, đường, vừng, nhân đậu xanh, dừa… Bên cạnh đó, các loại bánh làm sẵn cũng được bán khá chạy. Giá bánh bán sẵn dao động từ 10.000 đến 20.000 đồng/hộp hoặc đĩa… Tuy nhiên, theo chị Nguyễn Thị Tâm, chủ cửa hàng bánh trôi, bánh chay tại chợ dân sinh Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy), trong sáng 14-4, lượng khách mua không đông như Tết Hàn thực năm ngoái do nhiều người dân đã mua thắp hương từ ngày mùng 1 âm lịch trước đó.
Chị Lê Thu Hà, chủ cửa hàng bánh trên phố Nguyễn Thị Định (quận Cầu Giấy) cho biết, từ ngày mùng 1 đã rất đông người tới mua bánh nên cả gia đình phải dậy từ 3h sáng nặn bánh để kịp phục vụ khách hàng.
Chị Nguyễn Lan Anh (trú tại chung cư 29T1, phố Hoàng Đạo Thúy, quận Cầu Giấy) chia sẻ, cuối tuần vừa rồi chị mua một set bột bánh trôi, bánh chay để các con trải nghiệm nặn bánh. Việc làm bánh khá đơn giản, các con sẽ có thêm những trải nghiệm thú vị khi tự nặn bánh theo hình thù mình thích.
Sôi động không kém các chợ dân sinh, các cửa hàng kinh doanh bánh trôi, bánh chay trên các trang mạng xã hội như Zalo, Facebook... cũng nhộn nhịp. Điển hình như tài khoản Facebook mang tên Chè trôi tàu Cô Lợi (tại địa chỉ N6E Trung Hòa - Nhân Chính, quận Thanh Xuân) được nhiều khách hàng chọn đặt mua do bánh ở đây được làm liên tục, không có hàng cũ, hàng tồn. Chỉ cần đặt bánh qua Facebook và hẹn giờ nhận là cửa hàng sẽ ship đến tận nơi.
Tương tự, trên shop online Tiệm ăn của Tấm (địa chỉ số 15 Nguyễn Văn Huyên, quận Cầu Giấy) cũng giới thiệu bánh trôi ngũ sắc rất bắt mắt. Cửa hàng bán bánh chín giá 69.000 đồng/set gồm hơn 50 viên bánh; giá set bột sống về tự nặn là 99.000 đồng/set gồm bột trộn sẵn 5 màu, đường viên, vừng… Chủ cửa hàng cho biết, từ mấy ngày nay, lượng khách đặt hàng tăng mạnh nên phải làm liên tục mới kịp phục vụ và giao hàng cho khách.
(HNM) - Sau các vụ ngộ độc vừa qua cho thấy, nếu thực phẩm chay không được quản lý, kiểm soát chặt chẽ thì sẽ gây hậu quả khôn lường với …
Nhận xét
Đăng nhận xét