HẢI MINH ĐI LỚP BÀ SÁU ngày 22/2/2016
Ngày 22/2/2016 trời nắng với 220C
theo giấy hẹn 9:30' sang BHXH lấy sổ hưu trí, cửa số 5, lại được hẹn vào sáng
thứ tư ra lần nữa, nếu chưa có phải chờ tiếp tuần sau. Hôm nay HẢI MINH đi lớp
bà Sáu ở 41B khu tập thể Chùa Mới thời gian từ 6:30 đến 18;30 mỗi ngày để mẹ
Hạnh chuẩn bị 01/3/16 đi làm, vài ngày đầu sẽ đón vào khoảng 16h...
Bí quyết nấu cơm không thiu
Ngoài cách cất cơm thừa vào tủ lạnh, bạn có thể dùng muối, giấm để cơm không thiu.
Khi có gió nồm, nắng nóng ở miền Bắc, hoặc trong điều kiện thời tiết quanh năm nóng ở miền Nam, cơm rất mau thiu. Để khắc phục tình trạng cơm thiu, xin chia sẻ với bạn một vài bí quyết:
- Nhớ cất cơm thừa vào tủ lạnh.
- Luôn rửa sạch nồi và nắp nồi trước khi nấu cơm.
- Khi vo gạo, cho thêm một nhúm muối. Như thế, cơm sẽ không thiu sau 24
tiếng được nấu dù trời nắng nóng và bạn quên không cất vào tủ lạnh. Đặc
biệt, nếu bạn cho một nhúm muối vào gạo sau khi đã vo gạo (tức là nấu
cơm với một chút muối), thời gian không thiu của cơm sẽ kéo dài hơn nữa.
Khi nấu xôi (cơm nếp) người ta vẫn cho vài hạt muối để xôi đậm đà vì
thế, dù không bỏ vào tủ lạnh nhưng xôi không hề thiu trong vài ngày.
- Nếu không dùng muối, bạn có thể thay thế bằng giấm. Khi đổ nước nấu cơm, hãy cho thêm vài giọt giấm, cơm cũng lâu thiu hơn.
Hoàng Anh
Nhận xét
Đăng nhận xét